Nhà Tù Phú Quốc Đón Nhận Bằng Di Tích Quốc Gia Đặc Biệt

Ngày 27/3, tại huyện đảo Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng di tích đặc biệt cấp quốc gia cho Trại giam tù binh cộng sản Việt Nam trên đảo Phú Quốc. Đây là sự kiện đặc biệt thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với hơn 4.000 liệt sĩ anh hùng đã đấu tranh bất khuất và hi sinh tại trại giam Phú Quốc và hàng vạn tù binh cộng sản đã đấu tranh dũng cảm, kiên cường. 

Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam trên đảo Phú Quốc được thực dân Pháp xây dựng năm 1953, tại thị trấn An Thới, lúc này có tên gọi là Nhà lao Cây Dừa, diện tích khoảng 40 ha. Trong chiến tranh Đông Dương có khoảng 14.000 chiến sĩ cộng sản Việt Nam bị Pháp giam giữ đưa về Nhà lao Cây Dừa. Khoảng 200 người đã vượt ngục thành công và 99 hi sinh do bị tra tấn, bệnh tật…

Nhà Tù Phú Quốc Đón Nhận Bằng Di Tích Quốc Gia Đặc Biệt - Ảnh 1

Trong đêm lễ, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đã trao bằng công nhận di tích đặc biệt cấp quốc gia cho Trại giam tù binh cộng sản  Việt Nam tại Phú Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Thi, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, trong điều kiện của mình hãy hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn nữa về mặt vật chất cũng như tinh thần cho công tác tu bổ, tôn tạo di tích để Di tích lịch sử Trại giam Phú Quốc ngày càng phát huy giá trị tốt hơn, trở thành điểm đến không thể thiếu khi du khách đến thăm Phú Quốc.

Nhà Tù Phú Quốc Đón Nhận Bằng Di Tích Quốc Gia Đặc Biệt - Ảnh 2

Ngay sau lễ công bố quyết định là chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình biên giới, biển đảo quê hương” lần 3 do Ban chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức. Chương trình “Nghĩa tình biên giới, biển đảo quê hương”  hướng tới mục tiêu chính là vận động cất nhà nghĩa tình đồng đội cho cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh nghèo, khó khăn về nhà ở đang trực tiếp công tác, chiến đấu tại các vùng biên giới, hải đảo.

 


Xem thêm: DU LỊCH PHÚ QUỐC - TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC

Nhà Tù Phú Quốc Đón Nhận Bằng Di Tích Quốc Gia Đặc Biệt Nhà Tù Phú Quốc Đón Nhận Bằng Di Tích Quốc Gia Đặc Biệt
11 1 12 23 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918.937.239

TOUR KÍCH CẦU DU LỊCH PHÚ QUỐC

Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: 1900545519 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: ToData.vn, Hotline: 0918953728

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch phú quốc hè 2019
du lịch phú quốc vietsense