Đảo Phú Quốc Được Công Nhận Đạt Chuẩn Đô Thị Loại 2

Du lịch Phú Quốc- Sáng 21/8, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức thẩm định Đề án Đề nghị công nhận huyện đảo Phú Quốc là đô thị loại 2. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh làm Chủ tịch Hội đồng. Cùng tham dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Văn Thi; Phó Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị… cùng đại diện các Bộ, ngành, sở, hội nghề nghiệp liên quan.

 
Đảo Phú Quốc Được Công Nhận Đạt Chuẩn Đô Thị Loại 2 - Ảnh 1
 
Huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang nằm ở khu vực trung tâm của vùng Đông Nam Á, trên vành đai kinh tế biển Việt Nam – Campuchia- Thái Lan. Phú Quốc có lợi thế về liên kết giao thương thuận lợi bằng đường hàng không và hàng hải với các vùng kinh tế của các quốc gia và thế giới. Phú Quốc có quan hệ chặt chẽ với trung tâm du lịch nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á, có tiềm năng phát triển kinh tế biển đặc biệt trong giao thông và vẩn tải hàng hải. Hơn thế nữa Phú Quốc có nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, cảnh quan đẹp, khí hậu hài hòa tạo điều kiện cho Phú Quốc có điều kiện phát triển du lịch.
 
Phú Quốc hiện có tỷ lệ nhà ở kiên cố khu vực nội thị đạt trên 70%. Hệ thống đường giao thông nội thị của huyện đảo dài 60,72km. Các phương tiện vận tải thủy là phương tiện nối liền giữa Phú Quốc và đất liền cũng như với các đảo khác. Tỷ lệ dân được cấp nước sạch tại Dương Đông và An Thới khoảng từ 65-67,04%... Phú Quốc hiện cũng đang xây dựng quy chế quản lý kiến trúc toàn đô thị theo quy hoạch được duyệt và quy chế quản lý kiến trúc từng khu vực của đô thị. Đặc biệt, Phú Quốc có 1 khu đô thị mới quy mô 67,5ha được xây dựng…
 
Đảo Phú Quốc Được Công Nhận Đạt Chuẩn Đô Thị Loại 2 - Ảnh 2
 
Theo đánh giá trong Đề án của Phân viện quy hoạch Đô thị - Nông thôn miền Nam, thuộc Viện Kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn (Bộ Xây dựng), Phú Quốc hiện nay có khung điểm chung 76,1 điểm, đủ tiêu chí đô thị loại II. Tuy nhiên, theo ngành chức năng, mặc dù đã đủ tiêu chí đô thị loại II, Phú Quốc cần tập trung đầu tư bổ sung một số lĩnh vực tiêu chí còn thấp để đảm bảo tiêu chuẩn đô thị loại II đạt tốt hơn.
 
Kết quả, Hội đồng thẩm định đã thống nhất đề nghị công nhận huyện đảo Phú Quốc là đô thị loại 2 với số điểm đạt 84,13 điểm. Cảm ơn những ý kiến góp ý của Hội đồng thẩm định, đại diện lãnh đạo tỉnh Kiên Giang hứa sẽ tiếp thu, nghiên cứu và vận dụng trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý Phú Quốc trong tương lai.

 


Xem thêm: DU LỊCH PHÚ QUỐC - TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC

Đảo Phú Quốc Được Công Nhận Đạt Chuẩn Đô Thị Loại 2 Đảo Phú Quốc Được Công Nhận Đạt Chuẩn Đô Thị Loại 2
17 1 18 35 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918.937.239

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: 1900545519 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: ToData.vn, Hotline: 0918953728

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch phú quốc hè 2019
du lịch phú quốc vietsense