Săn ốc hoàng đế ở Phú Quốc

Phú Quốc nơi không chỉ có những điểm đến tuyệt đẹp như: Bãi Dài, Vườn Tiêu suối đá, Suối Tranh…mà nơi đây còn nỗi tiêng với nhiều hải sản phong phú, trong đó phải kể đến ốc hoàng đế. Đây là sản vật gắn liền với đời sống của ngư dân suốt bao đời nay. Loài ốc quý giá này đặc biệt xuất hiện nhiều ở các hòn đảo trên vịnh Thái Lan như Phú Quốc, Thổ Chu, Nam Du... và là nguồn lợi mang đến sinh kế cho hàng ngàn ngư dân vùng biển đảo.
Săn ốc hoàng đế ở Phú Quốc - Ảnh 1
Việc săn ốc hoàng đế của ngư dân miền biển đảo là việc không hề đơn giản, ngoài thông thạo địa hình, tập quán sinh hoạt của loài thủy sản này còn cần thêm một chút may mắn.

Ngoài tập trung ở những bãi biển phía Bắc đảo Phú Quốc, ốc hoàng đế còn sinh sống nhiều ở đảo Hòn Một, Hòn Thơm, Hòn Ngón Tay...Cách thức săn ốc của ngư dân nơi đây rất đơn giản và cổ xưa, đó là lặn xuống các khu vực ven biển có nhiều đá, san hô, bãi trầm tích để tìm ốc.
Săn ốc hoàng đế ở Phú Quốc - Ảnh 2
Khác với sò hay nghêu, ốc thường sinh sống đơn lẻ ở trong những khu vực riêng biệt khiến việc săn tìm rất khó khăn, nhiều ngư dân lặn săn ốc hoàng đế ở mũi Gành Dầu chia sẻ: Tuy nhiên, thực tế công việc của những thợ lặn như anh Thanh và nhóm bạn lại không đơn giản và dễ dàng như lời kể. Hàng ngày, họ phải vận dụng tất cả kỹ năng cũng như bản năng trong cuộc săn tìm diễn ra ở sâu dưới đáy đại dương.

Ốc không có khả năng chạy trốn nhưng bù lại, chúng là thiên tài ẩn náu. Nhất là trong môi trường nước biển, tầm nhìn hạn chế và độ sâu lớn. Nhiều khi chúng ở ngay trước mặt mà người lặn cũng không thể phân biệt được đâu là ốc, là đá, là đá trầm tích hay rong rêu vì tất cả đều bất động.Hơn nữa, chỉ vài động tác sơ ý nhỏ nhặt thôi cũng làm môi trường nước vẩn đục thì khi đó gần như vô phương để tìm ốc.
Săn ốc hoàng đế ở Phú Quốc - Ảnh 3
Nhưng đó không phải là tất cả những gì mà những thợ lặn ốc phải đối mặt, bởi xoay quanh chuyện săn tìm chúng có khá nhiều vấn đề khác. Độ sâu ở đảo, chừng mười mét nhưng nhiều nơi có thềm đá chênh vênh, rất nguy hiểm.

Nếu không quan sát, không có kinh nghiệm thì dễ gặp nạn dưới đáy biển, ngay cả đó là thợ lặn lành nghề. Chưa kể khu vực này có rất nhiều sinh vật biển nguy hiểm có khả năng sát thương.
Săn ốc hoàng đế ở Phú Quốc - Ảnh 4
Ngày nay nguồn lợi tự nhiên ít đi khiến cho những thợ lặn phải săn tìm ở những nơi nguy hiểm và khó khăn hơn. Mặc dù ốc hoàng đế là loài vật chính được săn tìm nhưng trong các cuộc lặn, nhiều loài ốc khác như ốc tỏi, ốc nhảy, ốc gai... ở dưới biển cũng được coi là sinh kế khác của những thợ lặn.

Ngoài ra còn có những loài ốc như ốc gai cỡ lớn, nặng chừng trên 1 kg thường có giá lên đến vài trăm ngàn đồng một con. Đó là một "món hời" của những ngư dân vất vả bám mình mưu sinh dưới biển sâu.
 

 


Xem thêm: DU LỊCH PHÚ QUỐC - TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC

Săn ốc hoàng đế ở Phú Quốc Săn ốc hoàng đế ở Phú Quốc
47 5 52 99 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918.937.239

TOUR KÍCH CẦU DU LỊCH PHÚ QUỐC

Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: 1900545519 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: ToData.vn, Hotline: 0918953728

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch phú quốc hè 2019
du lịch phú quốc vietsense