Phát triển du lịch Phú Quốc là chủ trương Trung ương

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc ông Huỳnh Kim Giang cho biết, hồi tháng chín năm nay cho biết tính đến cuối tháng 8, Phú Quốc thu hút 196 dự án đầu tư trên đảo.“Có 136 dự án đang triển khai, với tổng diện tích 5.110 ha, tổng vốn đăng ký hơn 144.000 tỉ đồng, tập trung phần lớn vào lĩnh vực du lịch.

"Các tập đoàn như Vingroup, Sun Group và một số nhà đầu tư lớn đã, đang thi công xây dựng những chuỗi khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí trong đó phải kể đến khu Vinpearl Phú Quốc tại Bãi Dài, xã Gành Dầu quy mô hơn 300 ha, tổng vốn đầu tư trên 1 tỉ USD. Đây là dự án du lịch lớn nhất ở Phú Quốc tính đến thời điểm này."

Phát triển du lịch Phú Quốc là chủ trương Trung ương - Ảnh 1

Ông Giang cho biết thêm Phú Quốc đang xúc tiến dự án vườn bách thú hoang dã diện tích 500 ha nằm trên địa bàn 2 xã Gành Dầu và Cửa Cạn quy mô lớn thứ 2 trên thế giới, với các loài động vật, thực vật đặc trưng của khắp châu lục trên thế giới cũng như ở trong nước.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng vào cuối tháng Tám năm nay cho biết ông đã trình Thủ tướng Chính phủ cho phép làm thí điểm dự án mà ông mô tả là “nhượng quyền khai thác” sân bay Phú Quốc và rằng sân bay này “ không phải là thứ để bán”.

Phát triển du lịch Phú Quốc là chủ trương Trung ương - Ảnh 2

Lời giải thích được đưa ra trong chương trình ‘Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời’ tối 28-8. “Tôi xin được nói lại đây không phải là bán sân bay Phú Quốc, mà đây là một hình thức chuyển nhượng kết cấu hạ tầng hàng không đã được quy định trong Luật và các văn bản hướng dẫn. “Thực ra, trên thế giới hay trong khu vực thì họ làm lâu rồi nhưng đối với nước ta là việc mới. Do đó, Bộ GTVT đã trình Thủ tướng Chính phủ cho phép làm thí điểm,” ông Đinh La Thăng nói.

Theo ông Nguyễn Thanh Nghị: Kiên Giang được chọn là nơi tổ chức năm du lịch quốc gia 2016. BCH Đảng bộ tỉnh xác định đây là vinh dự và cũng là cơ hội rất lớn của tỉnh để phát huy thế mạnh du lịch địa phương. Tuy hiện nay tỉnh vẫn còn một số khó khăn nhưng với cơ hội này, chắc chắn Kiên Giang-phú Quốc sẽ phải tận dụng tối đa, tổ chức tốt Năm du lịch quốc gia. Đồng thời sẽ có những dự án triển khai cụ thể để phát huy tốt nhất, hiệu quả nhất các trung tâm du lịch của địa phương.

 


Xem thêm: DU LỊCH PHÚ QUỐC - TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC

Phát triển du lịch Phú Quốc là chủ trương Trung ương Phát triển du lịch Phú Quốc là chủ trương Trung ương
69 7 76 145 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918.937.239

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: 1900545519 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: ToData.vn, Hotline: 0918953728

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch phú quốc hè 2019
du lịch phú quốc vietsense