Phú Quốc: Sắp có các chuyến bay từ Phú Quốc Hàn Quốc

Đảo Phú Quốc sắp có thêm các chuyến bay từ Hàn Quốc. Theo dự kiến, đường bay này sẽ mở vào tháng 12-2015, nâng tổng số đường bay quốc tế đến Phú Quốc lên ba đường.

Bà Nguyễn Diệp Mai, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết Vietnam Airlines đang thương thảo để mở đường bay Phú Quốc - Seoul. Ngành du lịch đang kỳ vọng đường bay này sẽ được mở sớm để đảo du lịch có thêm cơ hội đón khách quốc tế đến vào Năm Du lịch Quốc Gia 2016, được tổ chức tại Kiên Giang- Phú Quốc.

Phú Quốc: Sắp có các chuyến bay từ Phú Quốc-Hàn Quốc - Ảnh 1

Hiện nay Phú Quốc chỉ mới có hai đường bay quốc tế đến Singapore và Siêm Riệp, riêng đường bay nối với Nga đã tạm ngưng hồi đầu năm nay do vắng khách.

Theo bà Mai, việc kết nối các cửa ngõ quốc tế để đưa khách nước ngoài đến đảo Phú Quốc chưa thông suốt lắm. Đường hàng không vẫn chưa có nhiều khách, cửa khẩu đường bộ để khách đến Kiên Giang rồi ra Phú Quốc cũng chưa thật hấp dẫn bởi vướng quy định về xuất nhập cảnh, còn đường biển cũng đang bị tắc do thiếu tàu.
"Chúng tôi cho rằng đường biển có nhiều tiềm năng để đưa khách quốc tế đến Phú Quốc và đã khảo sát nhiều lần để mở tuyến đến Campuchia, Thái Lan. Hiện nay, cả ba bên đều đang xây dựng cảng biển nhưng vấn đề là không có tàu du lịch đủ điều kiện để chở du khách trên tuyến đường biển quốc tế nên không thể mở tuyến," bà nói.

Việc kéo khách quốc tế đến bằng đường bộ cũng chưa thông suốt bởi vướng quy định, khách vào cửa khẩu nào thì phải xuất cảnh ở cửa khẩu đó. Do đó, nếu khách quốc tế từ Campuchia vào Kiên Giang, đến Phú Quốc rồi đi các điểm du lịch khác trong cả nước như Hà Nội lại phải quay về Kiên Giang để xuất cảnh dẫn đến mất thời gian và tốn kém chi phí đi lại.

Phú Quốc: Sắp có các chuyến bay từ Phú Quốc-Hàn Quốc - Ảnh 2

"Lượng khách quốc tế đến Campuchia, nơi có cửa khẩu đường bộ với Kiên Giang rất đông, nếu chúng ta khơi thông được luồng này, có liên minh cửa khẩu để cập nhật thông tin xuất nhập cảnh tốt hơn, cho khách ra vào thuận tiện hơn thì sẽ thu hút được nhiều du khách," bà nói.

Vậy hiện nay, tỉnh Kiên Giang gần như đã hoàn tất việc chuẩn bị cho Năm Du lịch Quốc gia 2016 và sẽ tổ chức họp báo giới thiệu chương trình tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM vào tháng 11-2015.

 


Xem thêm: DU LỊCH PHÚ QUỐC - TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC

Phú Quốc: Sắp có các chuyến bay từ Phú Quốc Hàn Quốc Phú Quốc: Sắp có các chuyến bay từ Phú Quốc Hàn Quốc
74 8 82 156 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918.937.239

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: 1900545519 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: ToData.vn, Hotline: 0918953728

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch phú quốc hè 2019
du lịch phú quốc vietsense