Khu du lịch sinh thái Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc không chỉ là nổi tiếng bởi những điểm dừng chân tuyệt đẹp, mà nay đảo Phú Quốc đang phát triển khu du lịch sinh khá mạnh mẽ như: vườn hồ tiêu. Đây là sản phẩm vừa phục vụ du khách tham quan, tìm hiểu nghề truyền thống của địa phương, vừa nâng lên giá trị cây hồ tiêu của huyện đảo.
Khu du lịch sinh thái Phú Quốc - Ảnh 1
Hiện nay Phú Quốc hiện có hơn 500 ha hồ tiêu với sản lượng tiêu hạt đạt hơn 1.250 tấn/năm. Sản phẩm hồ tiêu Phú Quốc đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận “Nhãn hiệu tập thể”, được người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất.

Trồng tiêu ở Phú Quốc là nghề truyền thống của địa phương và có từ rất lâu. Huện đảo Phú Quốc đã nghiên cứu thực hiện thành công 3 mô hình du lịch sinh thái vườn hồ tiêu trên đất đảo. Đây là những cơ sở khoa học để phát triển sản phẩm du lịch sinh thái vườn hồ tiêu nơi đảo ngọc.

Vườn hồ tiêu của những hộ dân nơi đây rộng hơn 4,5 ha, với hơn 2.000 trụ tiêu trồng theo mô hình ứng dụng công nghệ sinh học, sản xuất tiêu chuẩn GlobalGAP.
Khu du lịch sinh thái Phú Quốc - Ảnh 2
Những hộ trồng tiêu nơi chia sẽ: Bình quân mỗi ngày nhà vườn đón hàng trăm khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, tận hưởng không gian xanh, thoáng mát, yên tĩnh và tìm hiểu nghề trồng tiêu. Ngoài việc tập trung chăm sóc, phát triển vườn tiêu luôn xanh tốt, tạo cảnh quan đẹp mắt, nâng cao năng suất, chất lượng tiêu hạt, nhà vườn còn sản xuất chế biến muối tiêu các loại, sản phẩm tiêu xanh, tiêu khô… đầu tư xây dựng nhà nghỉ sinh thái, thư giãn và tổ chức một số dịch vụ phụ trợ phục vụ khách du lịch.

Nhiều du khách đến tham quan đã chia sẽ, sản phẩm du lịch ở Phú Quốc phong phú, đa dạng nhưng họ vẫn ấn tượng nhất là những vườn tiêu trên đảo. Các vườn tiêu có không gian yên tĩnh, thoáng mát, trong lành và rất đẹp mắt. Đặc biệt, so với nhiều vùng trồng tiêu khác trong đất liền, hạt tiêu Phú Quốc có mùi thơm, cay nồng rất đặc trưng.

Có thể nói các vườn hồ tiêu trên đảo ngọc đang là một sản phẩm du lịch khá hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách tìm đến nghỉ ngơi thư giãn, thưởng ngoạn. Đây là điều kiện để hồ tiêu Phú Quốc mở rộng thị trường, vươn ra thế giới, góp phần quảng bá du lịch Phú Quốc- Kiên Giang một điểm du lịch nổi tiếng.
Khu du lịch sinh thái Phú Quốc - Ảnh 3
Khu du lịch sinh thái vườn hồ tiêu Phú Quốc hướng đến các tiêu chí gồm: Vườn hồ tiêu có diện tích đảm bảo thiết kế nơi ăn, nghỉ ngơi thư giãn, tham quan và dịch vụ phục vụ du khách, nhà vườn, trồng tiêu theo quy trình GlobalGAP, nhân lực, trang thiết bị, phương tiện cơ bản phục vụ dịch vụ du lịch… Cùng với đó là các mô hình xây dựng các phân khu giới thiệu vòng đời cây tiêu từ khâu chọn giống, các giai đoạn sinh trưởng đến thu hoạch sản phẩm, khu trưng bày và bán sản phẩm kết hợp giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch Phú Quốc, Kiên Giang…
Khu du lịch sinh thái Phú Quốc - Ảnh 4
Ngoài 3 vườn hồ tiêu theo mô hình du lịch sinh thái phục vụ khách du lịch trên đảo, Phú Quốc tiếp tục lựa chọn phát triển thêm những vườn hồ tiêu khác. Các ngành chức năng tỉnh Kiên Giang phối hợp với địa phương hướng dẫn nông dân kỹ thuật trồng, chăm sóc, ứng dụng khoa học công nghệ để tạo ra những vườn hồ tiêu xanh tốt, đẹp mắt, năng suất, cho chất lượng cao phục vụ du khách trong và ngoài nước. Trước mắt, địa phương hỗ trợ một số nhà vườn cải tạo, nâng chất lượng vườn tiêu, phát triển thêm các dịch vụ phụ trợ, cảnh quan môi trường… tạo ấn tượng cho du khách.

Vườn hồ tiêu nơi đây không chỉ phục vụ du khách đến tham quan thưởng lãm, mà còn mang lại giá trị kinh tế cao, nâng cao thu nhập cho người dân miền đất đảo. Vậy đến đây du khách không chỉ tham quan, mà còn mua về làm qua cho người thân….Tuy nhiên đến với Phú Quốc du khách không chỉ biết đến với vườn hồ tiêu, mà du khách còn có cơ hội trải nghiệm cùng cùng ngư dân làng chài, hoặc ngắm bình minh trên làng chài hàm ninh, tham quan dinh cậu, nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống, hay khu vui chơi Vườn Thú Safari, ngoài ra du khách còn bắt gặp những dòng suối quanh năm tung bọt trắng xoa như: Suối tranh, suối đá ngọn...và nhiều cảnh đẹp hơn thế đang chờ bạn đến khám phá.
 

 


Xem thêm: DU LỊCH PHÚ QUỐC - TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC

Khu du lịch sinh thái Phú Quốc Khu du lịch sinh thái Phú Quốc
66 7 73 139 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918.937.239

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: 1900545519 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: ToData.vn, Hotline: 0918953728

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch phú quốc hè 2019
du lịch phú quốc vietsense