Khu du lịch sinh thái vườn tiêu Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc nơi được mênh danh là hòn ngọc của biển đông, nơi không chỉ có những điểm dừng chân hấp dẫn như: Bài Dài, Khu Vui Chơi Vinpearl, Vườn Thú Safari, Suối Tranh, hay những ngôi miếu linh thiêng như Dinh Cậu hoặc ngắm bình minh hay hoàng hôn buông xuống bên làng chài hàm ninh…mà đến đây du khách còn bắt gặp những khu du lịch sinh thái khá đa dạng, trong đó phải kể đến vườn tiêu suối đá.
Khu du lịch sinh thái vườn tiêu Phú Quốc - Ảnh 1
Hiện nay Phú Quốc - Kiên Giang đang phát triển sản phẩm tại khu du lịch sinh thái vườn hồ tiêu, góp phần cho du lịch đảo ngọc thêm xanh, thân thiện với môi trường. Sản phẩm này vừa phục vụ du khách thăm quan, tìm hiểu nghề truyền thống của địa phương, vừa nâng lên giá trị cây hồ tiêu, giúp các nhà vườn tăng thêm thu nhập. Hiện đảo ngọc Phú Quốc có hơn 500 ha hồ tiêu, với sản lượng tiêu hạt hơn 1.250 tấn/năm. Sản phẩm hồ tiêu Phú Quốc đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận “Nhãn hiệu tập thể” được người tiêu dùng ưa chuộng.
Khu du lịch sinh thái vườn tiêu Phú Quốc - Ảnh 2
Trồng tiêu ở Phú Quốc là nghề truyền thống của người dân nơi đây đã được sở khoa học & công nghệ tỉnh Kiên Giang hỗ trợ cho Trường Đại học Cần Thơ thực hiện thành công đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất tiêu Phú Quốc đạt chuẩn GlobalGAP”, với tổng diện tích mô hình 5 ha tại 5 nhà vườn hồ tiêu trên đảo đạt chứng nhận GlobalGAP. Cùng với đó, phối hợp với ngành chức năng triển khai một số đề tài như: phun tưới nhỏ giọt cho vườn tiêu, điều tra dịch hại trên vườn tiêu, so sánh năng suất và phẩm chất bộ giống tiêu tại đảo Phú Quốc… Đặc biệt, đề tài “Xây dựng mô hình du lịch sinh thái vườn tiêu tại đảo Phú Quốc” phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang (nay là Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang) nghiên cứu thực hiện thành công 3 mô hình du lịch sinh thái vườn hồ tiêu trên đảo Phú Quốc. Đây là những cơ sở khoa học kết hợp với thực tế nghề trồng tiêu của các nhà vườn Phú Quốc để phát triển sản phẩm du lịch sinh thái vườn hồ tiêu nơi đảo ngọc.
Khu du lịch sinh thái vườn tiêu Phú Quốc - Ảnh 3
Khu du lịch sinh thái của vườn tiêu tạo cảnh quan xanh mát. Phục vụ du khách, ngoài việc xây dựng khu sản xuất tiêu thương phẩm, các sản phẩm chế biến từ hạt tiêu, hồ tiêu phân ra các lô giới thiệu từng thời kỳ sinh trưởng, phát triển của cây tiêu, lịch sử hình thành và phát triển của cây tiêu Phú Quốc, trưng bày, giới thiệu những nông cụ phục vụ nghề trồng tiêu, khu trưng bày và bán các loại tiêu hạt, sản phẩm chế biến từ hạt tiêu phục vụ du khách kết hợp quảng bá tiềm năng du lịch Phú Quốc.

Sản phẩm du lịch Phú Quốc phong phú, đa dạng nhưng nhiều du khách ấn tượng nhất là những vườn tiêu trên đảo. Các vườn tiêu có không gian yên tĩnh, thoáng mát, trong lành và rất đẹp mắt. Đặc biệt, so với nhiều vùng trồng tiêu khác trong đất liền mà họ đặt chân đến, không những cảnh quan hữu tình mà hạt tiêu Phú Quốc có mùi thơm, cay nồng rất đặc trưng đến đây du khách không chỉ tham quan mà còn mua về làm quà cho người thân.
Khu du lịch sinh thái vườn tiêu Phú Quốc - Ảnh 4
Khu du lịch sinh thái vườn hồ tiêu trên đảo ngọc đang là một sản phẩm khá hấp dẫn, thu hút du khách tìm đến thư giãn, thưởng ngoạn cảnh quan tươi đẹp, hữu tình trong những chuyến đi du lịch Phú Quốc. Du khách đến đảo Phú Quốc không chỉ khám phá những danh lam, thắng cảnh, thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo… mà còn hiểu biết thêm nét đẹp văn hóa, những sản phẩm đặc trưng của Phú Quốc. Đây là điều kiện để hồ tiêu Phú Quốc mở rộng thị trường, vươn ra thế giới, góp phần quảng bá du lịch Phú Quốc – Kiên Giang là một điểm đến nổi tiếng của du lịch biển đảo. Sản phẩm du lịch này không những góp phần nâng cao giá trị của nghề trồng tiêu Phú Quốc tiếp tục phát triển, mang lại hiệu quả thiết thực cho các nhà vườn, khách du lịch mà còn chuyển tải thông điệp bảo vệ, khôi phục, tái tạo môi trường, cảnh quan thiên nhiên xanh, thân thiện cho cuộc sống con người.

Hiện nay, ngoài những vườn hồ tiêu theo mô hình du lịch sinh thái đang phục vụ khách du lịch trên đảo, Phú Quốc tiếp tục lựa chọn phát triển thêm những vườn hồ tiêu khác. Các ngành chức năng tỉnh Kiên Giang phối hợp với địa phương hướng dẫn nông dân kỹ thuật trồng, chăm sóc, ứng dụng khoa học công nghệ để tạo ra những vườn hồ tiêu xanh tốt, đẹp mắt, năng suất, chất lượng cao phục vụ du khách trong và ngoài nước đến tham quan trên đảo.
 

 


Xem thêm: DU LỊCH PHÚ QUỐC - TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC

Khu du lịch sinh thái vườn tiêu Phú Quốc Khu du lịch sinh thái vườn tiêu Phú Quốc
58 6 64 122 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918.937.239

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: 1900545519 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: ToData.vn, Hotline: 0918953728

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch phú quốc hè 2019
du lịch phú quốc vietsense